Top

tin tuc ngay nay

Mạo danh cán bộ sở đe dọa doanh nghiệp

Thứ 5 | 27/07/2017
Một số đối tượng đã mạo danh cán bộ liên hệ với doanh nghiệp để chào mời, hỗ trợ mua bán sách, tài liệu hoặc tham gia các lớp tập huấn, đào tạo, hứa hỗ trợ tiền ăn trưa và các hỗ trợ khác; thậm chí còn đe dọa, xử phạt, gây tâm lý lo ngại, băn khoăn đối với doanh nghiệp.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa, thời gian gần đây, đơn vị này nhận được phản ánh của các cá nhân, doanh nghiệp về hành vi mạo danh cán bộ của Sở liên hệ với doanh nghiệp để chào mời, hỗ trợ mua bán sách, tài liệu pháp luật hoặc tham gia các lớp tập huấn, đào tạo, hứa hỗ trợ tiền ăn trưa và các hỗ trợ khác.

Sở Kế hoạch và Đầu tư khẳng định không cử cán bộ liên hệ, sử dụng các hình thức để chào mời mua bán sách, tài liệu hoặc đề nghị tài trợ cho bất kỳ một hoạt động nào
Sở Kế hoạch và Đầu tư khẳng định không cử cán bộ liên hệ, sử dụng các hình thức để chào mời mua bán sách, tài liệu hoặc đề nghị tài trợ cho bất kỳ một hoạt động nào

Điều kiện mà những “cán bộ” này yêu cầu để đăng ký tham gia là các doanh nghiệp phải gửi trước 1,2 triệu đồng và được nhận tài liệu qua bưu điện.

Các hành vi trên được các cá nhân thực hiện nhằm mục đích chào hàng, cung cấp dịch vụ, trường hợp doanh nghiệp không thực hiện thì gây áp lực thông qua các hành vi đe dọa bị xử lý, xử phạt, gây tâm lý lo ngại, băn khoăn đối với doanh nghiệp chuẩn bị khởi nghiệp kinh doanh.

Mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có công văn khẳng định, Sở không cử cán bộ liên hệ điện thoại hoặc sử dụng các hình thức liên hệ khác để chào mời mua bán sách, tài liệu hoặc đề nghị tài trợ cho bất kỳ một hoạt động nào như phản ánh nêu trên.

Thông qua đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa đề nghị các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cảnh giác và hiểu rõ bản chất sự việc, tránh bị lừa đảo đối với hành vi mạo danh của các đối tượng.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, thì hành vi mạo danh, lợi dụng danh nghĩa cơ quan quản lý Nhà nước để trục lợi và làm ảnh hưởng tới uy tín của Sở và ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Duy Tuyên (DanTri)

Các tin khác
Trang
 • Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 213
  Ngay tuần thứ 2 của tháng 6, hàng loạt thiết bị mới được trình làng, sẵn sàng cho mùa mua sắm hè năm nay. Dưới đây là những cái tên mới được giới thiệu gần đây.
 • Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 124
  Tôi gặp anh trong một buổi chiều trời sắp chuyển mưa, anh tài xế xe ôm với nụ cười xởi lởi đặc trưng của các bác tài Uber. Bất ngờ ở chỗ anh chính là… bảo vệ chung cư mà tôi đang ở! “Hết ca trực anh làm thêm ấy mà. Mỗi ngày anh làm bảo vệ 8 tiếng, xong chạy Uber chừng 6 tiếng hơn gì đó”. Anh cười tỉnh queo như thể làm việc 14 tiếng một ngày chẳng là gì.
 • Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 131
  Liên tiếp vài tuần trở lại đây, một nhóm người nước ngoài xuất hiện tại TPHCM và dùng thẻ giả để đi đánh lừa các cửa hàng bán đồ công nghệ nhằm chiếm đoạt tài sản. Chủ cửa hàng và các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm công nghệ cần thận trọng.
 • Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 124
  Diễn đàn Quốc tế về Công nghiệp Hạt nhân lần thứ IX ATOMEXPO 2017 do Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga ROSATOM tổ chức tại Moscow đã được khai mạc vào ngày 19/06/2017 vừa qua. Đây được coi là diễn đàn doanh nghiệp và triển lãm lớn nhất thế giới, nơi sẽ diễn ra các thảo luận về hiện trạng và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp hạt nhân. Chủ đề chính của diễn đàn năm nay là Công nghệ nguyên tử - An toàn, Môi trường, Ổn định.

Tin xem nhiều