Top

tin tuc ngay nay

Bủn rủn chân tay đi trong ngôi nhà có nhiều ma ám nhất nước Mỹ

Thứ 4 | 05/07/2017
Tin moi nhat - Ẩn mình trên một con phố yên tĩnh ở California là một ngôi nhà gạch đỏ bề thế uy nghi, nơi xảy ra nhiều hiện tượng siêu nhiên được cả nước Mỹ ghi nhận. - Điểm du lịch

Bủn rủn chân tay đi trong

Tọa lạc tại số 2476 Đại lộ San Diego, từ ngoài nhìn vào, biệt thự nhà Whaley trông không có gì khác thường. Nhưng tòa nhà này đã hai lần được mệnh danh “ngôi nhà có nhiều ma ám nhất nước Mỹ”, một lần bởi tạp chí Time lừng danh, một lần trên chương trình đình đám Những địa điểm ma quái của kênh truyền hình Travel. Vậy điều gì đã làm cho tòa nhà hai tầng ở khu phố cổ Old Town San Diego lịch sử nổi tiếng đến vậy?

Bủn rủn chân tay đi trong

Ngoài vai trò làm nhà ở của gia đình Whaley từ năm 1857 đến năm 1885, từ năm 1909 - 1953, biệt thự được sử dụng làm kho lương lực, tiếp đó là rạp chiếu phim và là nơi đặt trụ sở chính của tòa án quận thành phố San Diego. Được xây dựng bởi cụ tổ của dòng họ, Thomas Whaley, với từng viên gạch từ chính lò gạch của gia đình, biệt thự nhà Whaley là tòa biệt thự gạch hai tầng đầu tiên ở San Diego. Đến tận ngày nay, nơi đây vẫn được xưng tụng là một ví dụ điển hình của kiến ​​trúc Phục hưng Hy Lạp giữa thế kỷ XIX. Năm 1960, tòa nhà được xếp hạng di tích lịch sử của tiểu bang California.

 

Bủn rủn chân tay đi trong