Top

tin tuc ngay nay

Bạn còn chờ gì nữa mà chưa thay đổi?

Thứ 2 | 03/07/2017
Chúng ta muốn cuộc sống của mình thay đổi, nhưng chúng ta không muốn tự mình thay đổi. Thay vào đó, chúng ta đợi người khác thay đổi để nhờ đó cuộc sống của chúng ta khác đi. Vì người khác cũng suy nghĩ giống như chúng ta nên thành ra có rất nhiều người đều đang chờ người khác thay đổi.

Chờ đợi người khác thay đổi mới mệt mỏi làm sao. Chờ đợi mới sốt ruột làm sao, buồn chán làm sao, thậm chí tuyệt vọng làm sao. Trong khi đó, nếu chúng ta chủ động thay đổi chính mình trước, thì có thể sẽ kéo theo sự thay đổi của người khác. Nhưng chúng ta vẫn ngồi đó đợi chờ ngày qua ngày.

Chúng ta sống trong “vùng thoải mái” đó quen rồi, dù rất muốn cuộc sống thay đổi nhưng lại không muốn, hoặc không dám đứng lên để làm gì đó khác đi, dù là nhỏ nhoi. Chúng ta chỉ ngồi ỳ ở đó, và chờ đợi “phép màu” của sự thay đổi đến từ người khác.

Vì cơ bản chúng ta đều suy nghĩ như vậy, nên cơ bản là chúng ta đều đang ở trạng thái đợi chờ. Vì cơ bản chúng ta đều suy nghĩ như vậy, nên cơ bản là cuộc sống của chúng ta chưa thay đổi như chúng ta mong muốn. Và thời gian thì cứ thế trôi đi.

Chúng ta có xu hướng chờ đợi “phép màu” của sự thay đổi đến từ người khác. (Ảnh minh họa)

Chúng ta có xu hướng chờ đợi “phép màu” của sự thay đổi đến từ người khác. (Ảnh minh họa)

Trong cuốn sách “Chữa lành nỗi đau”, nữ giáo viên, tác giả, diễn giả truyền động lực người Mỹ Louise L. Hay (sinh năm 1926) viết rằng: “Tất cả chúng ta ai cũng muốn cuộc sống của mình được đổi mới, muốn những hoàn cảnh khó khăn trở nên dễ dàng và tốt đẹp hơn, thậm chí chúng ta mong muốn người khác phải thay đổi. Trong khi đó, chúng ta lại thường không muốn thay đổi chính bản thân mình!

Mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn nếu tự thân ta thay đổi từ cách suy nghĩ, nói năng và cách bộc lộ chính mình. Một khi nội tại được đổi mới thì những yếu tố bên ngoài cũng chuyển hóa theo.”

Chờ đợi người khác thay đổi để cuộc sống của mình thay đổi chính là chúng ta đang làm mất đi quyền lực và sức mạnh của mình. Từ thế chủ động, chúng ta để mình rơi vào thế bị động khi chờ người khác thay đổi để mình thay đổi theo.

Trong cuốn sách “Sức mạnh kỳ diệu của cảm xúc” (NXB Thanh Hóa), hai vợ chồng tác giả Esther và Jerry Hicks (top 100 nhân vật có ảnh hưởng tâm linh lớn nhất thế giới) khẳng định: “Khi bạn nghĩ rằng những người khác phải làm một điều gì đó khác hơn việc họ đang làm để cuộc đời bạn tốt đẹp hơn, thì quả thật bạn đang ở trong vị thế bất lực, vì bạn không thể điều khiển hành động của người khác.”

“Nếu bạn trở nên lệ thuộc vào việc phải tạo ra sự thay đổi ở người khác rồi mới thấy dễ chịu hơn thì bạn thực sự đang chọn một cách sống khó khăn.” - Esther và Jerry Hicks

Bà Louise L. Hay (cũng thuộc top 100 nhân vật có ảnh hưởng tâm linh lớn nhất thế giới) dạy rằng: “Cách duy nhất để thay đổi người khác là thay đổi chính mình trước. Bạn thay đổi đi, rồi bạn sẽ thấy “họ” cũng thay đổi.”

Để thay đổi chính mình thì cần sự can đảm, và sự can đảm ấy là đầu tư xứng đáng của chúng ta cho một cuộc sống đổi mới.

Hãy thử thay đổi mình trước hết, và bạn sẽ thấy kỳ diệu làm sao khi những người khác cũng trở nên thay đổi sau khi bạn thay đổi!

Nguyên Chi (DanTri)

Các tin khác
Trang
 • Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 225
  Ngay tuần thứ 2 của tháng 6, hàng loạt thiết bị mới được trình làng, sẵn sàng cho mùa mua sắm hè năm nay. Dưới đây là những cái tên mới được giới thiệu gần đây.
 • Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 132
  Tôi gặp anh trong một buổi chiều trời sắp chuyển mưa, anh tài xế xe ôm với nụ cười xởi lởi đặc trưng của các bác tài Uber. Bất ngờ ở chỗ anh chính là… bảo vệ chung cư mà tôi đang ở! “Hết ca trực anh làm thêm ấy mà. Mỗi ngày anh làm bảo vệ 8 tiếng, xong chạy Uber chừng 6 tiếng hơn gì đó”. Anh cười tỉnh queo như thể làm việc 14 tiếng một ngày chẳng là gì.
 • Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 139
  Liên tiếp vài tuần trở lại đây, một nhóm người nước ngoài xuất hiện tại TPHCM và dùng thẻ giả để đi đánh lừa các cửa hàng bán đồ công nghệ nhằm chiếm đoạt tài sản. Chủ cửa hàng và các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm công nghệ cần thận trọng.
 • Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 128
  Diễn đàn Quốc tế về Công nghiệp Hạt nhân lần thứ IX ATOMEXPO 2017 do Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga ROSATOM tổ chức tại Moscow đã được khai mạc vào ngày 19/06/2017 vừa qua. Đây được coi là diễn đàn doanh nghiệp và triển lãm lớn nhất thế giới, nơi sẽ diễn ra các thảo luận về hiện trạng và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp hạt nhân. Chủ đề chính của diễn đàn năm nay là Công nghệ nguyên tử - An toàn, Môi trường, Ổn định.