Top

tin tuc ngay nay

“Hé lộ” nguyên nhân năm 2017 khó trượt tốt nghiệp THPT quốc gia

Thứ 2 | 05/06/2017
Theo thống kê, tỷ lệ trượt tốt nghiệp THPT quốc gia những năm gần đây ở mức tương đối thấp so với những năm chưa tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

Nguyên nhân năm 2017 khó trượt tốt nghiệp thpt quốc gia

Theo đó theo thống kê số liệu thí sinh trượt trung học phổ thông và mới đây nhất là trượt tốt nghiệp thpt quốc gia thì những năm gần đây tỉ lệ trượt tốt nghiệp là rất thấp.

Nếu như năm 2007 kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông chỉ có 67.13 thí sinh tham dự kỳ thi này đỗ tốt nghiệp tức là chỉ hơn một nửa thí sinh tham dự kỳ thi là đỗ. Tiếp tục số liệu thì đến năm 2008 và 2009 tăng lên theo mỗi năm gần 10%. Và năm đỗ tốt nghiệp cao nhất, nhiều nhất là năm 2014 là 99.09% gần như thí sinh nào tham gia là thí sinh đó đỗ tốt nghiệp. Năm này cũng là năm đầu tiên tổ chức một kỳ thi chung gọi tắt là kỳ thi THPT quốc gia.  Bảng số liệu dưới đây sẽ mô tả rõ điều đó.

Những số liệu mới được Bộ GD&ĐT công bố cho thấy tỷ lệ tốt nghiệp trong những năm gần đây nhất là từ khi tổ chức kỳ thi THPT quốc gia rất thấp. Hầu như có năm dưới 1% như năm 2014 năm đầu tiên tổ chức kỳ thi thpt quốc gia là 99,09%.

Đây là những tín hiệu cho thấy năm 2017 tỷ lệ tốt nghiệp thpt quốc gia sẽ tăng kỷ lục và tỷ lệ trượt tốt nghiệp THPT là rất thấp.

Đầu tiên, đó là đề thi THPT quốc gia 2017 chỉ tập trung trong chương trình lớp 12 là một yếu tố thuận lợi cho các thí sinh năm nay ôn tập. Kiến thức cũng không dàn trải như những năm trước có cả lớp 11 và lớp 10.

Hơn nữa do có nhiều thay đổi về đề thi cũng như cấu trúc đề (thi theo bài thi chứ không theo môn và phương thức chủ yếu là trắc nghiệm) nên Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định phạm vi ra đề năm nay chỉ nằm trong chương trình lớp 12.

Và duy nhất chỉ có một môn thi tự luận điều này dễ dàng cho thấy khả năng trình bày là không có trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Thứ ba đó là công thức tính điểm công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cũng đa dạng hơn không chỉ tập chung vào điểm của môn thi và bài thi mà xét cả điểm ưu tiên và điểm tổng kết cộng với điểm trung bình. Vì thế tạo nên lợi thế tốt nghiệp là rất lớn.

Năm 2017, cũng là năm đầu tiên áp dụng hình thức thi trắc nghiệm khách quan nhưng điểm liệt vẫn ở mức 1 điểm điều này chỉ cần thí sinh làm đúng trên 4 câu là có thể tránh được điểm liệt.

Như vậy với những số liệu trên cộng với quy chế xét tốt nghiệp rất thoáng đó là những nguyên nhân cho thấy thí sinh năm nay rất khó trượt tốt nghiệp THPT quốc gia.

(thiquocgia)

Các tin khác
Trang
 • Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 225
  Ngay tuần thứ 2 của tháng 6, hàng loạt thiết bị mới được trình làng, sẵn sàng cho mùa mua sắm hè năm nay. Dưới đây là những cái tên mới được giới thiệu gần đây.
 • Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 132
  Tôi gặp anh trong một buổi chiều trời sắp chuyển mưa, anh tài xế xe ôm với nụ cười xởi lởi đặc trưng của các bác tài Uber. Bất ngờ ở chỗ anh chính là… bảo vệ chung cư mà tôi đang ở! “Hết ca trực anh làm thêm ấy mà. Mỗi ngày anh làm bảo vệ 8 tiếng, xong chạy Uber chừng 6 tiếng hơn gì đó”. Anh cười tỉnh queo như thể làm việc 14 tiếng một ngày chẳng là gì.
 • Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 139
  Liên tiếp vài tuần trở lại đây, một nhóm người nước ngoài xuất hiện tại TPHCM và dùng thẻ giả để đi đánh lừa các cửa hàng bán đồ công nghệ nhằm chiếm đoạt tài sản. Chủ cửa hàng và các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm công nghệ cần thận trọng.
 • Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 128
  Diễn đàn Quốc tế về Công nghiệp Hạt nhân lần thứ IX ATOMEXPO 2017 do Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga ROSATOM tổ chức tại Moscow đã được khai mạc vào ngày 19/06/2017 vừa qua. Đây được coi là diễn đàn doanh nghiệp và triển lãm lớn nhất thế giới, nơi sẽ diễn ra các thảo luận về hiện trạng và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp hạt nhân. Chủ đề chính của diễn đàn năm nay là Công nghệ nguyên tử - An toàn, Môi trường, Ổn định.