Top

tin tuc ngay nay

Thêm trường học bắt phụ huynh cam kết không được chuyển trường

Thứ 6 | 21/07/2017
Nộp hồ sơ nhập học vào lớp 10 Trường THPT Thạnh Lộc, quận 12, TPHCM cho con, nhiều phụ huynh choáng váng khi cầm tờ giấy cam kết không chuyển trường trong suốt 3 năm học tại trường.

Tờ cam kết dành cho phụ huynh của Trường THPT Thạnh Lộc ghi nội dung: Cam kết với nhà trường sẽ nhắc nhở con tôi chấp hành tốt mọi quy định của nhà trường, đồng thời sẽ không chuyển trường khác (nếu không chuyển nơi cư trú) trong thời gian học từ lớp 10 đến hết lớp 12.

Nhiều phụ huynh lo lắng và băn khoăn trước tờ giấy cam kết này. Có người phải tạm hoãn chưa nộp hồ sơ nhập học cho con vì lăn tăn chưa biết có nên ký vào tờ cam kết mang tính “trói buộc" này hay không.

Giấy cam kết không chuyển trường cho con khi theo học tại Trường THPT Thạnh Lộc, Q.12, TPHCM (Ảnh: Lê Đăng Đạt)
Giấy cam kết không chuyển trường cho con khi theo học tại Trường THPT Thạnh Lộc, Q.12, TPHCM (Ảnh: Lê Đăng Đạt)

Họ cho rằng đây là cam kết hết sức vô lý. Có thể sau này vì điều kiện khách quan hay con không phù hợp với môi trường phải thay đổi chỗ học... nếu không được chuyển trường, không rút được hồ sơ, chẳng lẽ chỉ có nước bỏ học?

Về vấn đề này, hiệu trưởng Trường THPT Thạnh Lộc, bà Phạm Thị Bình cho biết, giấy cam kết không được chuyển trường trong suốt 3 năm học đã có nhiều năm nay ở Trường Thạnh Lộc chứ không phải năm nay mới xuất hiện.

Bà Bình lý giải, nhiều năm nay, học sinh theo học một thời gian rồi chuyển đi trường khác diễn ra rất nhiều, có những năm chuyển đi hàng chục học sinh ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động, đào tạo của trường. Nhà trường đưa ra tờ giấy cam kết như là một cách thức nhằm hạn chế tối đa việc chuyển trường không có lý do chính đáng, không đúng theo quy định của Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT TPHCM.

Học sinh Trường THPT Thạnh Lộc trong giờ hoạt động ngoại khóa (Ảnh tư liệu)
Học sinh Trường THPT Thạnh Lộc trong giờ hoạt động ngoại khóa (Ảnh tư liệu)

Cam kết để phụ huynh cân nhắc hơn khi quyết định cho con vào học tại trường. Còn thực tế, những học sinh trúng tuyển vào lớp 10 khi nộp hồ sơ nhập học, nộp lại tờ cam kết này hay không không mang tính bắt buộc. Các em học sinh muốn chuyển trường có lý do chính đáng, theo đúng quy định, nhà trường vẫn tạo mọi điều kiện để giải quyết.

Được biết, chỉ tiêu vào lớp 10 Trường THPT Thạnh Lộc năm học 2017-2018 là 630 học sinh. Điểm chuẩn là 24,75 - mức điểm chuẩn thấp nhất trong 3 Trường THPT nằm ở địa bàn quận 12.

Cũng vì lý do ngăn học sinh chuyển trường, Trường THPT Gò Vấp, TPHCM cũng có giấy cam kết không chuyển trường cho con yêu cầu phụ huynh ký trong hồ sơ nhập học.

Hoài Nam (DanTri)

Các tin khác
Trang
 • Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 225
  Ngay tuần thứ 2 của tháng 6, hàng loạt thiết bị mới được trình làng, sẵn sàng cho mùa mua sắm hè năm nay. Dưới đây là những cái tên mới được giới thiệu gần đây.
 • Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 132
  Tôi gặp anh trong một buổi chiều trời sắp chuyển mưa, anh tài xế xe ôm với nụ cười xởi lởi đặc trưng của các bác tài Uber. Bất ngờ ở chỗ anh chính là… bảo vệ chung cư mà tôi đang ở! “Hết ca trực anh làm thêm ấy mà. Mỗi ngày anh làm bảo vệ 8 tiếng, xong chạy Uber chừng 6 tiếng hơn gì đó”. Anh cười tỉnh queo như thể làm việc 14 tiếng một ngày chẳng là gì.
 • Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 139
  Liên tiếp vài tuần trở lại đây, một nhóm người nước ngoài xuất hiện tại TPHCM và dùng thẻ giả để đi đánh lừa các cửa hàng bán đồ công nghệ nhằm chiếm đoạt tài sản. Chủ cửa hàng và các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm công nghệ cần thận trọng.
 • Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 128
  Diễn đàn Quốc tế về Công nghiệp Hạt nhân lần thứ IX ATOMEXPO 2017 do Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga ROSATOM tổ chức tại Moscow đã được khai mạc vào ngày 19/06/2017 vừa qua. Đây được coi là diễn đàn doanh nghiệp và triển lãm lớn nhất thế giới, nơi sẽ diễn ra các thảo luận về hiện trạng và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp hạt nhân. Chủ đề chính của diễn đàn năm nay là Công nghệ nguyên tử - An toàn, Môi trường, Ổn định.