Top

tin tuc ngay nay

Thư ngỏ trùng tu chùa Bửu Châu (Củ Chi - Tp.HCM)

Thứ 5 | 22/06/2017
Nằm rất khiêm tốn bên dòng sông Sài Gòn hiền hòa, trải qua 40 năm hoạt động, Chùa Bửu Châu - một cái tên biểu thị cho tâm nguyện và ước mơ chung về việc xây dựng một ngôi nhà tâm linh cho những người con Phật tử có chỗ quay về chiêm bái, nương tựa, tìm được sự thanh thản cho tâm hồn sau những ngày vất vả mưu sinh. Ngôi Chùa mang tên Bửu Châu hy vọng là nơi để Quý Phật tử hỗ trợ lẫn nhau trong những lúc gặp khó khăn trong cuộc sống; cùng nhau tu học và thực hành theo lời Phật dạy.
THƯ NGỎ
(V/v Trùng tu Chùa Bửu Châu)
 
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Kính bạch: Chư tôn Hòa Thượng, Thượng tọa, Đại Đức Tăng, Ni.
Kính thưa: Quý đạo hữu Phật tử - Chư Thiện nam Tín nữ gần xa cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.
 
         Nằm rất khiêm tốn bên dòng sông Sài Gòn hiền hòa, trải qua 40 năm hoạt động, Chùa Bửu Châu - một cái tên biểu thị cho tâm nguyện và ước mơ chung về việc xây dựng một ngôi nhà tâm linh cho những người con Phật có chỗ quay về chiêm bái, nương tựa, tìm được sự thanh thản cho tâm hồn sau những ngày vất vả mưu sinh. Ngôi Chùa mang tên Bửu Châu hy vọng là nơi để Quý Phật tử hỗ trợ lẫn nhau trong những lúc gặp khó khăn trong cuộc sống; cùng nhau tu học và thực hành theo lời Phật dạy.
 
         Đã từ lâu chúng tôi cùng bà con Phật tử mong muốn trùng tu lại ngôi Tam Bảo. Thế nhưng niềm hạnh phúc vô biên khi Phật pháp trường tồn tại làng quê còn nghèo khổ ấy luôn đi kèm với nỗi lo âu, trăn trở khi ngôi Chùa đến nay đã xuống cấp trầm trọng. Trãi qua bao thăng trầm mưa nắng, chịu sự chi phối chung của quy luật vô thường, ngôi Tam Bảo Chùa Bửu Châu đã hư hoại nhiều và không còn đủ điều kiện cho việc sinh hoạt, tu học của Phật tử tại địa phương. Đứng trước ngôi Tam Bảo, chúng tôi thấy đau lòng và xót xa vô cùng vì mái nhà tạo nên nguồn nặng lượng an bình từ công đức tu hành của đại chúng đã xuống cấp trầm trọng.

Kính bạch Chư Tôn Đức!
Kính thưa Quý đạo hữu Phật tử! 
“Chánh pháp lưu truyền, hẳn phải nhờ sự đảm đương của bốn chúng,
Thiền môn hưng thịnh đều trong cậy vào người thí chủ phát tâm”
 
         Trên tinh thần “Hoằng dương Phật pháp” cùng với tâm nguyện “Trùng hưng Tam Bảo”, Chư Tăng bổn tự và Phật tử Chùa Bửu Châu cùng phát đại nguyện trùng tu lại ngôi Tam Bảo để trang nghiêm cảnh Phật và giúp Phật tử có điều kiện tốt hơn để học Phật, nghe Pháp, tu dưỡng tâm Bồ Đề. Dẫu biết rằng để hoàn thành tâm nguyện ấy sẽ gặp rất nhiều khó khăn, cần hội đủ duyên lành và những điều kiện cần thiết về mọi mặt.
 
         Đứng trước Phật sự lớn lao và trọng đại này, thiết nghĩ, không thể một vài người có thể làm được. Bởi lẽ:
“Một cây làm chẳng nên non,
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.
 
         Thế nên, chúng tôi thành tâm đảnh lễ mười phương Chư Phật, gói trọn đại nguyện vào bức tâm thư nhỏ bé xin được gửi đến Quý Phật tử, Quý mạnh thường quân và huynh đệ gần xa. Rất mong nhận được sự phát tâm ủng hộ, tiếp sức của Chư liệt vị để việc trùng tu ngôi Tam Bảo sớm được thành tựu, ngỏ hầu mọi người chúng ta hôm nay và cả thế hệ con cháu mai sau được hữu duyên ươm mầm giác ngộ, giải thoát.
“Phật pháp xương minh do Tăng già hoằng hóa,
Thiền môn hưng thịnh bởi đàn tín phát tâm”.
 
         Ngôi Tam Bảo có được trang nghiêm, tâm nguyện của chúng tôi có sớm thành tựu được hay không đó chính là nhờ sự gia hộ của Chư Phật, nhờ sức chú nguyện của Chư Tôn Đức Tăng, Ni và sự giúp đỡ, trợ duyên của Quý đạo hữu, Phật tử xa gần trên mọi miền đất nước. 
“Vì Phật Pháp xương minh,
Vì Thiền môn hưng thịnh,
Vì phụng sự Tam Bảo,
Vì lợi lạc chúng sinh”.
 
         Chúng tôi tin:
“Công đức mở mang Tam Bảo, nên tướng hảo được trang nghiêm,
Phước báo trùng tu Phật điện mà quả lành được tăng trưởng”.
 
         Nguyện cầu mười phương Tam Bảo hộ trì cho Phật sự trọng đại này sớm được viên thành. Nguyện cầu cho Quý Thiện nam Tín nữ, Phật tử thân tâm thường an lạc.
 
                                                                                                       Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
                                                                                                                                 Trụ trì                            


                                                                                                                 Tỳ kheo: Thích Bửu Thành.
 

Mọi sự phát tâm cúng dường xây dựng Chùa
Xin Quý vị liên hệ hoặc gửi về:
Chùa Bửu Châu - Ấp 4A - Bình Mỹ - Củ Chi - Tp.HCM.
SĐT: 0918.009.318 - 0981. 506. 476
STK: 5500205709310 - Ngân hàng Agribank chi nhánh  Tỉnh Bình Dương.
Chủ tài khoản: Võ Minh Phương (Pháp Danh: Thích Bửu Thành).


Chùa Bửu Châu ( https://goo.gl/QQg11c )

 • Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 213
  Ngay tuần thứ 2 của tháng 6, hàng loạt thiết bị mới được trình làng, sẵn sàng cho mùa mua sắm hè năm nay. Dưới đây là những cái tên mới được giới thiệu gần đây.
 • Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 124
  Tôi gặp anh trong một buổi chiều trời sắp chuyển mưa, anh tài xế xe ôm với nụ cười xởi lởi đặc trưng của các bác tài Uber. Bất ngờ ở chỗ anh chính là… bảo vệ chung cư mà tôi đang ở! “Hết ca trực anh làm thêm ấy mà. Mỗi ngày anh làm bảo vệ 8 tiếng, xong chạy Uber chừng 6 tiếng hơn gì đó”. Anh cười tỉnh queo như thể làm việc 14 tiếng một ngày chẳng là gì.
 • Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 131
  Liên tiếp vài tuần trở lại đây, một nhóm người nước ngoài xuất hiện tại TPHCM và dùng thẻ giả để đi đánh lừa các cửa hàng bán đồ công nghệ nhằm chiếm đoạt tài sản. Chủ cửa hàng và các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm công nghệ cần thận trọng.
 • Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 124
  Diễn đàn Quốc tế về Công nghiệp Hạt nhân lần thứ IX ATOMEXPO 2017 do Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga ROSATOM tổ chức tại Moscow đã được khai mạc vào ngày 19/06/2017 vừa qua. Đây được coi là diễn đàn doanh nghiệp và triển lãm lớn nhất thế giới, nơi sẽ diễn ra các thảo luận về hiện trạng và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp hạt nhân. Chủ đề chính của diễn đàn năm nay là Công nghệ nguyên tử - An toàn, Môi trường, Ổn định.