Top

tin tuc ngay nay

Sở hữu “chị” gà mặt sư tử nghìn đô, trai trẻ chiều gà hơn người yêu

Thứ 2 | 19/06/2017
Đó là con gà Đông Tảo của chàng thanh niên Bùi Đức Qúy, chủ một trang trại gà ở xã Yên Tiến, huyện Ý Yên (Nam Định). Theo tiết lộ của Quý, con gà này đã được nhiều khách trả trên 1.000 USD, song anh vẫn không bán mà giữ lại để bảo tồn và nhân giống.

Sở hữu “chị” gà mặt sư tử nghìn đô, trai trẻ chiều gà hơn người yêu - 1
Cận cảnh con gà mái quý hiếm có mặt giống sư tử được nhiều người trả giá nghìn đô (khoảng trên 20 triệu đồng) đang được nuôi và nhân giống tại trại gà Đông Tảo của anh Quý.

Chia sẻ thông tin về con gà quý của mình, Quý cho hay: “Tôi không dám khẳng định con gà mái này là đẹp nhất, nhưng để tìm được con thứ 2 chắc sẽ vô cùng khó. Nhờ nó mà các năm vừa qua, trại gà của tôi đã nhân giống được ra được khá nhiều gà giống thuần chủng có chân khủng không thua kém gì gà ở các trại gà khác tại “thủ phủ” gà Đông Tảo (Hưng Yên)”. 

Sở hữu “chị” gà mặt sư tử nghìn đô, trai trẻ chiều gà hơn người yêu - 2

Sở hữu “chị” gà mặt sư tử nghìn đô, trai trẻ chiều gà hơn người yêu - 3
Con gà sư tử của anh Quý có đôi chân to, vảy thịt đẹp đỏ tươi rất đẹp. “Do là giống gà quý nên tôi chăm sóc nó rất cẩn thận, nhiều lúc còn cưng, chiều mê nó hơn cả người yêu” – anh Quý chia sẻ với phóng viên Nhà nông/báo điện tử Dân Việt.

Anh Mạnh Quân, một chủ gà Đông Tảo ở huyện Khoái Châu (Hưng Yên) cho biết, Đông Tảo là một giống gà quý hiếm từng một thời cung tiến cho vua, chúa. Bởi thế mà giống gà này có giá bán rất cao, nhất là các con gà trồng, mái Đông Tảo thuần chủng trưởng thành chân khủng, đẹp mã có giá cao lên đến hàng chục triệu đồng là chuyện bình thường. 

Sở hữu “chị” gà mặt sư tử nghìn đô, trai trẻ chiều gà hơn người yêu - 4
“Một con gà Đông Tảo tiến vua đẹp thuần chủng phải có những đặc điểm như thân cao to, trường gà, đầu công, tai tích cân, mào múi chanh hoặc mào sít, mặt sư tử,  mỏ ngắn và dày, chân tròn vảy thịt đỏ tươi, đế cụm to dày…” – anh Quý chia sẻ.

Sở hữu “chị” gà mặt sư tử nghìn đô, trai trẻ chiều gà hơn người yêu - 5
Để chăm gà các con gà tiến vua có chân, lông đẹp, anh Quý thường xuyên phải rửa chân…

Sở hữu “chị” gà mặt sư tử nghìn đô, trai trẻ chiều gà hơn người yêu - 6
... chải, vuốt lông cho gà.

Sở hữu “chị” gà mặt sư tử nghìn đô, trai trẻ chiều gà hơn người yêu - 7
Các con gà giống được nhân ra từ gà bố, mẹ Đông Tảo thuần chủng tại trại gà Đức Quý luôn rất đẹp.

Sở hữu “chị” gà mặt sư tử nghìn đô, trai trẻ chiều gà hơn người yêu - 8

Sở hữu “chị” gà mặt sư tử nghìn đô, trai trẻ chiều gà hơn người yêu - 9
Chia sẻ với phóng viên, anh Quý cho biết, với diện tích trại rộng hàng trăm m2, hiện gia đình anh đang nuôi trên 300 con gà Đông Tảo, gồm gà giống và gà bố mẹ. “Trung bình mỗi năm tôi xuất bán cho khách khắp cả nước với số lượng lên đến cả nghìn con, trong đó có nhiều con trị giá trên 10 triệu đồng/con” – anh Quý tiết lộ.

Theo Quân Phạm (Dân Việt)

 • Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 213
  Ngay tuần thứ 2 của tháng 6, hàng loạt thiết bị mới được trình làng, sẵn sàng cho mùa mua sắm hè năm nay. Dưới đây là những cái tên mới được giới thiệu gần đây.
 • Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 124
  Tôi gặp anh trong một buổi chiều trời sắp chuyển mưa, anh tài xế xe ôm với nụ cười xởi lởi đặc trưng của các bác tài Uber. Bất ngờ ở chỗ anh chính là… bảo vệ chung cư mà tôi đang ở! “Hết ca trực anh làm thêm ấy mà. Mỗi ngày anh làm bảo vệ 8 tiếng, xong chạy Uber chừng 6 tiếng hơn gì đó”. Anh cười tỉnh queo như thể làm việc 14 tiếng một ngày chẳng là gì.
 • Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 131
  Liên tiếp vài tuần trở lại đây, một nhóm người nước ngoài xuất hiện tại TPHCM và dùng thẻ giả để đi đánh lừa các cửa hàng bán đồ công nghệ nhằm chiếm đoạt tài sản. Chủ cửa hàng và các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm công nghệ cần thận trọng.
 • Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 124
  Diễn đàn Quốc tế về Công nghiệp Hạt nhân lần thứ IX ATOMEXPO 2017 do Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga ROSATOM tổ chức tại Moscow đã được khai mạc vào ngày 19/06/2017 vừa qua. Đây được coi là diễn đàn doanh nghiệp và triển lãm lớn nhất thế giới, nơi sẽ diễn ra các thảo luận về hiện trạng và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp hạt nhân. Chủ đề chính của diễn đàn năm nay là Công nghệ nguyên tử - An toàn, Môi trường, Ổn định.