Top

tin tuc ngay nay

Vụ trẻ mắc sùi mào gà sau chữa hẹp bao quy đầu: Tăng vọt thêm 22 bệnh nhi

Thứ 6 | 21/07/2017
Theo thông tin chính thức từ Viện Da liễu Trung ương, chỉ tính riêng từ ngày 16-20/7, đã có thêm 22 trẻ mắc sùi mào gà đến khám tại Viện, nâng tổng số trẻ bị sùi mào gà lên 74 trường hợp.
3 giường bệnh đều kín bệnh nhi mắc sùi mào gà đến từ Hưng Yên (Ảnh: Nhân Hà)

3 giường bệnh đều kín bệnh nhi mắc sùi mào gà đến từ Hưng Yên (Ảnh: Nhân Hà)

Cụ thể, số trẻ nhiễm sùi mào gà đến khám tại Viện Da liễu Trung ương nhiều nhất là ngày 19/7 với 8 trường hợp; các ngày còn lại có từ 3-6 trường hợp tới khám.

Đáng chú ý, trong số 22 trường hợp nhập viện mới này có 5 trường hợp phải ở lại viện điều trị và tất cả đều đến từ Khoái Châu, Hưng Yên.

Phía Bệnh viện Da liễu Trung ương cũng chính thức công bố quyết định điều trị miễn phí cho các bệnh nhi nhiễm sùi mào gà tại Khoái Châu Hưng Yên. Theo đó, miễn phí cho bệnh nhi nhiễm sùi mào gà tại bệnh viện từ ngày 17/7 đến 31/12/2017.

PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc bệnh viện cho biết: "Trong chiều 19/7, bệnh viện cũng đã tiến hành sắp xếp lại, bố trí 1 khu vực riêng dành cho trẻ mắc sùi mào gà, giúp thuận tiện hơn trong việc chăm sóc và tránh lây nhiễm".

Phía bệnh viện cũng vừa nhận được văn bản của UBND tỉnh Hưng Yên và công an tỉnh này đề nghị phối hợp trong việc thăm khám, điều trị cũng như điều tra vụ việc. Trong khi đó, phía Công an tỉnh cũng đã xuống làm việc với các gia đình có con bị sùi mào gà sau điều trị hẹp bao quy đầu.

Về quyết định xử phạt dự kiến 110 triệu đồng cho 3 lỗi vi phạm (hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn, không có giấy phép hoạt động, bán thuốc tại cơ sở khám chữa bệnh) của y sĩ Hoàng Thị Hiền, hiện đã được chuyển tới Ủy ban Nhân dân tỉnh phê duyệt.

Trước đó, ngày 19/7, phía bệnh viện Da liễu Trung ương đã có buổi làm việc chính thức với Sở Y tế tỉnh Hưng Yên và sẽ báo cáo trình Cục Quản lý khám, Chữa bệnh - Bộ Y tế, đồng thời gửi các thông tin, danh sách bệnh nhi có chẩn đoán sùi mào gà của tỉnh Hưng Yên trong hai tháng gần đây đã và đang điều trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương cho sở Y tế Hưng Yên.

Tại buổi làm việc, Sở Y tế Hưng Yên cũng đã kiến nghị Bệnh viện Da liễu Trung ương phối hợp với Sở Y tế Hưng Yên thành lập và tham gia Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân tình trạng các bệnh nhi mắc bệnh sùi mào gà tại Khoái Châu, Hưng Yên.

Trần Phương (DanTri)

Các tin khác
Trang
 • Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 213
  Ngay tuần thứ 2 của tháng 6, hàng loạt thiết bị mới được trình làng, sẵn sàng cho mùa mua sắm hè năm nay. Dưới đây là những cái tên mới được giới thiệu gần đây.
 • Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 124
  Tôi gặp anh trong một buổi chiều trời sắp chuyển mưa, anh tài xế xe ôm với nụ cười xởi lởi đặc trưng của các bác tài Uber. Bất ngờ ở chỗ anh chính là… bảo vệ chung cư mà tôi đang ở! “Hết ca trực anh làm thêm ấy mà. Mỗi ngày anh làm bảo vệ 8 tiếng, xong chạy Uber chừng 6 tiếng hơn gì đó”. Anh cười tỉnh queo như thể làm việc 14 tiếng một ngày chẳng là gì.
 • Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 131
  Liên tiếp vài tuần trở lại đây, một nhóm người nước ngoài xuất hiện tại TPHCM và dùng thẻ giả để đi đánh lừa các cửa hàng bán đồ công nghệ nhằm chiếm đoạt tài sản. Chủ cửa hàng và các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm công nghệ cần thận trọng.
 • Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 124
  Diễn đàn Quốc tế về Công nghiệp Hạt nhân lần thứ IX ATOMEXPO 2017 do Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga ROSATOM tổ chức tại Moscow đã được khai mạc vào ngày 19/06/2017 vừa qua. Đây được coi là diễn đàn doanh nghiệp và triển lãm lớn nhất thế giới, nơi sẽ diễn ra các thảo luận về hiện trạng và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp hạt nhân. Chủ đề chính của diễn đàn năm nay là Công nghệ nguyên tử - An toàn, Môi trường, Ổn định.