Top

tin tuc ngay nay

Bất ngờ xuất hiện phiên bản Galaxy S8 "cực lạ" tại Việt Nam

Thứ 6 | 28/07/2017
Mới đây, cộng đồng yêu thích sản phẩm Galaxy S8/S8 Plus tại Việt Nam đã xôn xao khi bất ngờ xuất hiện một chiếc Galaxy S8 không có cảm biến vân tay ở phía sau, và có thể mở khóa màn hình bằng nút Home phía trước.Chiếc điện thoại này đã nhanh chóng được "sang tên" cho chủ khác với giá 8,5 triệu đồng sau khi được đăng bán trên mạng xã hội Facebook.
 

VIdeo chiếc Galaxy S8 không có cảm biến vân tay phía sau. (Nguồn: Facebook)

Được biết, chủ sở hữu của chiếc Galaxy S8 "cực lạ" này là tài khoàn Facebook N.T.L, và anh cho biết đã bán nó với giá 8,5 triệu đồng ngay sau khi đăng tải video trên trang cá nhân. Đoạn video nhanh chóng thu hút hơn 8 nghìn lượt xem và hàng trăm lượt thích.

Qua video có thể thấy thiết kế mặt trước của Galaxy S8 không có gì thay đổi, nhưng mặt lưng của máy lại mang đến sự bất ngờ lớn khi không đi kèm cảm biến vân tay, chỉ còn cụm camera, đèn flash LED, cảm biến nhịp tim và cũng được bố trí một cách khá kỳ lạ.

Chủ sở hữu của chiếc Galaxy S8 trong đoạn video có thể mở khóa màn hình một cách đơn giản khi nút Home. Tuy nhiên nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội cũng cho rằng đây có thể là "đồ giả", bởi nếu tắt tính năng bảo mật trên Galaxy S8, thì một chiếc điện thoại bình thường cũng có thể mở khóa bằng cách bấm phím Home.

Chiếc Galaxy S8 có thiết kế lạ xuất hiện trên mạng xã hội Facebook.
Chiếc Galaxy S8 có thiết kế "lạ" xuất hiện trên mạng xã hội Facebook.
Mặt sau của máy có thiết kế rất lạ khi loại bỏ đi cảm biến vân tay, đồng thời đổi vị trí của cụm đèn LED xuống phía dưới camera.
Mặt sau của máy có thiết kế rất lạ khi loại bỏ đi cảm biến vân tay, đồng thời đổi vị trí của cụm đèn LED xuống phía dưới camera.

Nhiều ý kiến khác thì cho rằng đây có thể là một trong những mẫu thử đầu tiên của Galaxy S8 trước khi được Samsung hoàn thiện thiết kế và tung ra thị trường. Lý do là vì Samsung từng có ý định tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình của Galaxy S8. Tuy nhiên do hạn chế về mặt kỹ thuật, hãng đã không có đủ thời gian để làm điều này. Cuối cùng vào phút chót, Samsung đã đưa cảm biến vân tay rời ra mặt lưng của thiết bị này.

Cảm biến vân tay đặt trong màn hình là một tính năng được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên các dòng smartphone flag-ship của Samsung và Apple vào dịp cuối năm 2017, sau khi đã loại bỏ hoàn toàn nút Home và bộ cảm biến vân tay tách rời.

Nguyễn Nguyễn-DanTri

Các tin khác
Trang
 • Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 225
  Ngay tuần thứ 2 của tháng 6, hàng loạt thiết bị mới được trình làng, sẵn sàng cho mùa mua sắm hè năm nay. Dưới đây là những cái tên mới được giới thiệu gần đây.
 • Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 132
  Tôi gặp anh trong một buổi chiều trời sắp chuyển mưa, anh tài xế xe ôm với nụ cười xởi lởi đặc trưng của các bác tài Uber. Bất ngờ ở chỗ anh chính là… bảo vệ chung cư mà tôi đang ở! “Hết ca trực anh làm thêm ấy mà. Mỗi ngày anh làm bảo vệ 8 tiếng, xong chạy Uber chừng 6 tiếng hơn gì đó”. Anh cười tỉnh queo như thể làm việc 14 tiếng một ngày chẳng là gì.
 • Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 139
  Liên tiếp vài tuần trở lại đây, một nhóm người nước ngoài xuất hiện tại TPHCM và dùng thẻ giả để đi đánh lừa các cửa hàng bán đồ công nghệ nhằm chiếm đoạt tài sản. Chủ cửa hàng và các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm công nghệ cần thận trọng.
 • Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 128
  Diễn đàn Quốc tế về Công nghiệp Hạt nhân lần thứ IX ATOMEXPO 2017 do Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga ROSATOM tổ chức tại Moscow đã được khai mạc vào ngày 19/06/2017 vừa qua. Đây được coi là diễn đàn doanh nghiệp và triển lãm lớn nhất thế giới, nơi sẽ diễn ra các thảo luận về hiện trạng và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp hạt nhân. Chủ đề chính của diễn đàn năm nay là Công nghệ nguyên tử - An toàn, Môi trường, Ổn định.