Top

tin tuc ngay nay

Độc đáo chiếc hộp thông minh giúp cai nghiện smartphone

Thứ 4 | 21/06/2017
Smartphone đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người và thậm chí không ít người đã trở nên “nghiện” thiết bị di động này, điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và hiệu quả công việc. Một thiết bị thông minh đã được ra đời để giúp người dùng có thể “cai nghiện” smartphone một cách hiệu quả.

“Nghiện” smartphone có thể làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong cuộc sống cũng như làm giảm đi hiệu quả công việc, dù vậy để từ bỏ và hạn chế sử dụng smartphone là điều không dễ dàng gì.

Chiếc hộp cho phép chứa tối đa 4 chiếc smartphone bên trong
Chiếc hộp cho phép chứa tối đa 4 chiếc smartphone bên trong

Đó là lý do DistractaGone được ra đời. Đây là một chiếc hộp thông minh, cho phép người dùng để chiếc smartphone vào trong đó và khóa lại rồi thiết lập thời gian. Chiếc hộp này chỉ được mở ra sau khi khoảng thời gian thiết lập đã kết thúc, giúp người dùng có được khoảng thời gian tránh xa chiếc smartphone của mình để tập trung vào công việc.

DistractaGone cho phép chứa tối đa 4 chiếc smartphone. Sau khi nhấn nút khóa chiếc hộp, người dùng vẫn có 5 giây để thay đổi quyết định của mình và mở hộp ra, nếu không chiếc hộp có thể chỉ được mở sau khoảng thời gian mà bạn đã thiết lập. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có được thời gian rảnh rỗi để có thể xem phim, giải trí hay làm việc... mà không vướng bận đến chiếc smartphone của mình.

Người dùng chỉ có thể mở hộp sau khi khoảng thời gian đã thiết lập kết thúc
Người dùng chỉ có thể mở hộp sau khi khoảng thời gian đã thiết lập kết thúc

Theo các nhà thiết kế của chiếc hộp này, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Amsterdam (Hà Lan) thì DistractaGone sẽ giúp người dùng tìm thấy sự bình yên, hưởng thụ các mối công việc với bạn bè, gia đình và tập trung tốt hơn vào công việc mà quên đi sự hiện diện của chiếc smartphone.

Hiện tại chiếc hộp thông minh này vẫn chỉ dừng lại ở mức nguyên mẫu thử nghiệm và nhóm tác giả đang gây quỹ cộng đồng để có kinh phí giúp thương mại hóa chiếc hộp này.

Rõ ràng đây là một giải pháp phù hợp cho những ai “nghiện” smartphone và cảm thấy rất khó khăn để có thể rời xa chiếc smartphone của mình.

DanTri

Các tin khác
Trang
 • Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 213
  Ngay tuần thứ 2 của tháng 6, hàng loạt thiết bị mới được trình làng, sẵn sàng cho mùa mua sắm hè năm nay. Dưới đây là những cái tên mới được giới thiệu gần đây.
 • Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 124
  Tôi gặp anh trong một buổi chiều trời sắp chuyển mưa, anh tài xế xe ôm với nụ cười xởi lởi đặc trưng của các bác tài Uber. Bất ngờ ở chỗ anh chính là… bảo vệ chung cư mà tôi đang ở! “Hết ca trực anh làm thêm ấy mà. Mỗi ngày anh làm bảo vệ 8 tiếng, xong chạy Uber chừng 6 tiếng hơn gì đó”. Anh cười tỉnh queo như thể làm việc 14 tiếng một ngày chẳng là gì.
 • Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 131
  Liên tiếp vài tuần trở lại đây, một nhóm người nước ngoài xuất hiện tại TPHCM và dùng thẻ giả để đi đánh lừa các cửa hàng bán đồ công nghệ nhằm chiếm đoạt tài sản. Chủ cửa hàng và các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm công nghệ cần thận trọng.
 • Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 124
  Diễn đàn Quốc tế về Công nghiệp Hạt nhân lần thứ IX ATOMEXPO 2017 do Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga ROSATOM tổ chức tại Moscow đã được khai mạc vào ngày 19/06/2017 vừa qua. Đây được coi là diễn đàn doanh nghiệp và triển lãm lớn nhất thế giới, nơi sẽ diễn ra các thảo luận về hiện trạng và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp hạt nhân. Chủ đề chính của diễn đàn năm nay là Công nghệ nguyên tử - An toàn, Môi trường, Ổn định.

Tin xem nhiều