Top

tin tuc ngay nay

Nội dung đồi trụy, 18+ tràn lan trên website YouTube Việt Nam

Thứ 4 | 21/06/2017
Nhiều người dùng phản hồi cho biết mạng chia sẻ video YouTube Việt Nam dường như đang bị lỗi, khiến nội dung 18+ tràn ngập gây hoang mang trong dư luận, đặc biệt là những gia đình có con em nhỏ đang sử dụng thiết bị di động.
YouTube là mạng chia sẻ video được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam
YouTube là mạng chia sẻ video được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

YouTube là mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới và được đông đảo người dùng Việt Nam sử dụng để xem các nội dung giải trí, xem phim, video ca nhạc, và những nội dung lành mạnh khác.

Đặc biệt, có rất nhiều bậc phụ huynh cho em nhỏ thoải mái sử dụng và xem video trên YouTube vì tin tưởng bộ lọc của Google có thể loại bỏ được những nội dung xấu, không lành mạnh.

Tuy nhiên theo nhiều nguồn tin thì kể từ hôm qua (20/6), trang YouTube Việt đã bị tấn công bởi các video 18+ mà đáng lẽ phải bị lược bỏ như trước đây.

Theo ghi nhận, người dùng chỉ cần gõ một vài từ khóa 18+ trên trang YouTube là có thể thấy hàng loạt nội dung liên quan cùng hàng trăm kết quả đi kèm. Đa số các video này đều sử dụng ảnh đại diện đúng tiêu chuẩn và không chứa nội dung phản cảm, tuy nhiên bên trong lại hoàn toàn trái ngược, nhằm đánh lừa hệ thống quét hình ảnh.
 
Hàng loạt nội dung 18+ được chia sẻ trên YouTube với từ khóa dễ tìm kiếm.
Hàng loạt nội dung 18+ được chia sẻ trên YouTube với từ khóa dễ tìm kiếm.

Hiện vẫn chưa rõ nguồn gốc của những video này, nhưng có vẻ như chúng được đăng tải bởi người dùng nước ngoài, cũng như sử dụng nhiều kênh video khác nhau. Đa số các chủ tài khoản này đều là thành viên mới, với chỉ có vài lượt subscribe.

Mặc dù những video này mới chỉ được đăng tải từ khoảng 1 tuần trở lại đây, nhưng lượt xem trên YouTube đã tăng vọt lên đáng kể. Có những video lên tới cả triệu view khiến dư luận vô cùng hoang mang, đặc biệt là những gia đình cho trẻ nhỏ thoải mái sử dụng thiết bị di động.

Đây chưa phải lần đầu tiên YouTube gặp phải vấn đề về kiểm duyệt những nội dung 18+. Hồi tháng 1/2017, nhiều phụ huynh đã sốc vì clip “người lớn” đội lốt video trẻ em tràn ngập trên Youtube, và nhóm đăng tải nội dung này cũng đã bị phạt nặng trước những hành động của mình.

Kể từ sau vụ việc, YouTube gấp rút triển khai và cho ra mắt dịch vụ YouTube Kids dành riêng cho trẻ em với nội dung được kiểm duyệt đặc biệt kỹ càng hơn. Tuy nhiên các bước để đăng ký sử dụng YouTube Kids vẫn khá rườm rà, rắc rối, khiến nhiều gia đình bỏ qua và vẫn tiếp tục bản YouTube tiêu chuẩn.

Tuy nhiên trước sự việc xảy ra lần này, các phụ huynh có lẽ nên sớm đưa ra quyết định để bảo vệ con em mình trước những nội dung kém lành mạnh từ Internet.
DanTri

Các tin khác
Trang
 • Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 213
  Ngay tuần thứ 2 của tháng 6, hàng loạt thiết bị mới được trình làng, sẵn sàng cho mùa mua sắm hè năm nay. Dưới đây là những cái tên mới được giới thiệu gần đây.
 • Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 124
  Tôi gặp anh trong một buổi chiều trời sắp chuyển mưa, anh tài xế xe ôm với nụ cười xởi lởi đặc trưng của các bác tài Uber. Bất ngờ ở chỗ anh chính là… bảo vệ chung cư mà tôi đang ở! “Hết ca trực anh làm thêm ấy mà. Mỗi ngày anh làm bảo vệ 8 tiếng, xong chạy Uber chừng 6 tiếng hơn gì đó”. Anh cười tỉnh queo như thể làm việc 14 tiếng một ngày chẳng là gì.
 • Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 131
  Liên tiếp vài tuần trở lại đây, một nhóm người nước ngoài xuất hiện tại TPHCM và dùng thẻ giả để đi đánh lừa các cửa hàng bán đồ công nghệ nhằm chiếm đoạt tài sản. Chủ cửa hàng và các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm công nghệ cần thận trọng.
 • Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 124
  Diễn đàn Quốc tế về Công nghiệp Hạt nhân lần thứ IX ATOMEXPO 2017 do Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga ROSATOM tổ chức tại Moscow đã được khai mạc vào ngày 19/06/2017 vừa qua. Đây được coi là diễn đàn doanh nghiệp và triển lãm lớn nhất thế giới, nơi sẽ diễn ra các thảo luận về hiện trạng và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp hạt nhân. Chủ đề chính của diễn đàn năm nay là Công nghệ nguyên tử - An toàn, Môi trường, Ổn định.