Top

tin tuc ngay nay

Tuyệt chiêu giúp dễ dàng tải video từ Facebook về máy tính, smartphone

Thứ 3 | 20/06/2017
Bạn thường xuyên sử dụng Facebook và đôi khi xem được những đoạn video thú vị và muốn tải chúng về máy tính hoặc smartphone của mình để xem lại bất kỳ lúc nào mình muốn hoặc chia sẻ với bạn bè? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách dễ dàng.

Cách để lấy đường dẫn của video khi duyệt Facebook trên máy tính

Để tải video từ mạng xã hội Facebook về máy tính, việc đầu tiên của người dùng đó là cần phải lấy đường dẫn của những đoạn video cần tải. Để thực hiện điều này, bạn kích chuột phải vào file video mà mình cần tải, chọn “Hiển thị URL video”.

Lập tức một hộp thoại hiện ra hiển thị đường link trực tiếp của file, bạn sao chép đường link này để sử dụng khi muốn tải file video về máy tính.

Cách đơn giản nhất để tải video từ Facebook về máy tính

Cách đơn giản nhất để tải video trên Facebook về máy tính đó là sao chép đường dẫn của file video (như đã hướng dẫn ở trên), sau đó thay "www." thành “m.” ở đường dẫn của file video rồi truy cập vào đường dẫn mới trên trình duyệt web.

Chẳng hạn với file có đường dẫn https://www.facebook.com/verge/videos/1469646919738313/, bạn chỉ việc sửa lại đường dẫn này thành https://m.facebook.com/verge/videos/1469646919738313/.

Bằng cách này bạn đã có thể truy cập vào phiên bản di động của Facebook trên trình duyệt web của máy tính. Bây giờ bạn chỉ việc nhấn vào giao diện video đang hiển thị trên trang web để tải file video về máy tính.

Một điều cần lưu ý rằng cách thức này không hoạt động với trình duyệt web Chrome và người dùng chỉ có thể tải về được video chất lượng thấp từ Facebook.

Tải video chất lượng cao từ Facebook về máy tính

Trong trường hợp cần tải video với chất lượng cao từ Facebook về máy tính của mình để có chất lượng rõ và đẹp hơn, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của phần mềm Free Facebook Video Download.

Free Facebook Video Download là phần mềm miễn phí cho phép người dùng dễ dàng tải video từ Facebook về máy tính với chất lượng cao cũng như cho phép tùy chọn định dạng của file video khi tải về.

Download phần mềm miễn phí tại đây hoặc tại đây.

Để sử dụng phần mềm, đầu tiên người dùng sao chép đường dẫn của file video trên Facebook như đã hướng dẫn ở trên, sau đó tại giao diện chính của phần mềm, nhấn vào nút “Paste URL”, phần mềm sẽ tự động nhận diện đường dẫn mà người dùng đã sao chép và nhận diện đoạn video có trong đường dẫn này.

Tại mục “Format” bạn chọn định dạng của file video sau khi tải về. Tại đây bạn có thể chọn “MP3” để phần mềm tự động chuyển file video tải về được thành định dạng file âm thanh MP3 nếu bạn chỉ muốn lấy phần âm thanh tư video trên Facebook.

Tại mục “Quality” cho phép chọn chất lượng của file video sau khi tải về. Tại đây bạn chọn “HD” để tải file video chất lượng cao, hoặc “Normal” để tải file video chất lượng bình thường (có dung lượng thấp hơn).

Lưu ý: nếu video trên Facebook chỉ có phiên bản chất lượng bình thường thì người dùng sẽ chỉ có thể tải về với chất lượng bình thường mà không có phiên bản HD.

Mục “Set output” bên dưới cho phép chọn vị trí để lưu file khi tải về.

Cuối cùng nhấn nút “Download” để phần mềm tự động tải các file video từ Facebook. Quá trình tải sẽ được hiển thị chi tiết trên giao diện phần mềm, những file tải xong sẽ được hiển thị thông báo “Finished”, bạn có thể nhấn nút “Open Output” để mở thư mục chứa các file video đã tải.

Lưu ý: phần mềm không thể tải được những file video được thiết lập ở chế độ riêng tư hoặc được chia sẻ lên các nhóm kín trên Facebook. Để tải video được chia sẻ lên các nhóm kín, bạn có thể sử dụng cách thức được giới thiệu đầu tiên ở trên.

Hướng dẫn tải video từ Facebook về smartphone chạy Android

Trong trường hợp đang sử dụng smartphone chạy Android và muốn tải những file video yêu thích trên Facebook về thiết bị của mình, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của ứng dụng Facebook Video Downloader.

Đây là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng dễ dàng tải những đoạn video trên Facebook về thiết bị di động của mình, từ đó dễ dàng xem lại mà không cần kết nối Internet hoặc chia sẻ với các thiết bị di động khác qua Bluetooth.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên). Xem thêm hướng dẫn cách thức sử dụng ứng dụng này đã được Dân trí giới thiệu tại đây để tải video từ Facebook khi cần.

Hướng dẫn tải video từ Facebook về iPhone

Còn nếu bạn đang sử dụng iPhone và muốn lấy những file video từ Facebook về thiết bị của mình, bạn có thể nhờ đến ứng dụng có tên gọi MyMedia - File Manager (download miễn phí tại đây).

Về cơ bản, ứng dụng này là một công cụ để quản lý các tập tin media trên thiết bị chạy iOS, tuy nhiên được trang bị thêm cả tính năng cho phép người dùng tải video từ Facebook. Bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn đã được Dân trí giới thiệu tại đây để biết cách dùng ứng dụng nhằm tải video về iPhone của mình.

DanTri

 • Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 213
  Ngay tuần thứ 2 của tháng 6, hàng loạt thiết bị mới được trình làng, sẵn sàng cho mùa mua sắm hè năm nay. Dưới đây là những cái tên mới được giới thiệu gần đây.
 • Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 124
  Tôi gặp anh trong một buổi chiều trời sắp chuyển mưa, anh tài xế xe ôm với nụ cười xởi lởi đặc trưng của các bác tài Uber. Bất ngờ ở chỗ anh chính là… bảo vệ chung cư mà tôi đang ở! “Hết ca trực anh làm thêm ấy mà. Mỗi ngày anh làm bảo vệ 8 tiếng, xong chạy Uber chừng 6 tiếng hơn gì đó”. Anh cười tỉnh queo như thể làm việc 14 tiếng một ngày chẳng là gì.
 • Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 131
  Liên tiếp vài tuần trở lại đây, một nhóm người nước ngoài xuất hiện tại TPHCM và dùng thẻ giả để đi đánh lừa các cửa hàng bán đồ công nghệ nhằm chiếm đoạt tài sản. Chủ cửa hàng và các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm công nghệ cần thận trọng.
 • Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 124
  Diễn đàn Quốc tế về Công nghiệp Hạt nhân lần thứ IX ATOMEXPO 2017 do Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga ROSATOM tổ chức tại Moscow đã được khai mạc vào ngày 19/06/2017 vừa qua. Đây được coi là diễn đàn doanh nghiệp và triển lãm lớn nhất thế giới, nơi sẽ diễn ra các thảo luận về hiện trạng và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp hạt nhân. Chủ đề chính của diễn đàn năm nay là Công nghệ nguyên tử - An toàn, Môi trường, Ổn định.