Top

tin tuc ngay nay

Chùa Bửu Châu (Củ Chi) - Cúng dường trường hạ

Thứ 3 | 27/06/2017
Nhằm tạo điều kiện cho Phật Tử tại gia hiểu rõ vai trò và tầm quan trọng của mình trong việc hộ trì Chánh Pháp, sáng ngày 27/06/2017 (nhằm ngày 04/06 năm Đinh Dậu) Đại đức Thích Bửu Thành - trụ trì Chùa Bửu Châu (Ấp 4A - Bình Mỹ - Củ Chi - Tp.HCM) đã hướng dẫn đoàn Phật tử sắm chút tịnh tài, tịnh vật đến cúng dường các trường hạ tại Chùa Pháp Thành (Huyện Củ Chi) và Chùa Bửu Quang (Quận 8), nhằm tu tập công đức, nguyện cầu Phật Pháp hưng thịnh, quốc thái dân an, thế giới hòa bình theo tinh thần Từ Bi mà Đức Phật đã dạy, theo đó còn mong ước Cha Mẹ hiện tiền được thân tâm an lạc, gia đình hòa thuận, Tổ Tiên được quá vãng Tây Phương.
Cuộc sống là dòng chảy liên tục không ngừng, con người bị cuốn vào dòng chảy đó, bị trôi đi như một dòng sông, vạn vật đều chịu sự đổi thay theo năm tháng nhưng có một điều bất di bất dịch cho dù trải qua thời gian dài nhưng giá trị của nó vẫn không mất đi ý nghĩa. Đó là giáo lý Phật đà, những lời dạy cao quý của Đức Thế Tôn. Đức Phật đã không còn tại thế nhưng thay vào đó là hình ảnh của chư Tăng, Ni là những sứ giả của Như Lai đang ngày ngày truyền tải, chuyên chở con thuyền Chánh Pháp đưa chúng sanh vượt bến bờ mê đến bờ giải thoát. Suốt chín tháng nhập thế độ sanh, ba tháng hạ còn lại là mùa An Cư Chư Tăng, Ni tập trung lại một điểm cùng nhau tu tập thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tuệ cũng là duyên lành để hàng Phật tử có cơ hội gieo trồng ruộng phước.
 
Đạo Phật trường tồn do Tăng Ni tu học
Thiền môn hưng thịnh nhờ đàn tín phát tâm

Nhằm tạo điều kiện cho Phật tử tại gia hiểu rõ vai trò và tầm quan trọng của mình trong việc hộ trì Chánh Pháp, sáng ngày 27/06/2017 (nhằm ngày 04/06 năm Đinh Dậu) Đại đức Thích Bửu Thành - trụ trì Chùa Bửu Châu (Ấp 4A - Bình Mỹ - Củ Chi - Tp.HCM) đã hướng dẫn đoàn Phật tử sắm chút tịnh tài, tịnh vật đến cúng dường các Trường Hạ tại  Chùa Pháp Thành (Huyện Củ Chi) và Chùa Bửu Quang (Quận 8), nhằm tu tập công đức, nguyện cầu Phật Pháp hưng thịnh, quốc thái dân an, thế giới hòa bình theo tinh thần Từ Bi mà Đức Phật đã dạy, theo đó còn mong ước Cha Mẹ hiện tiền được thân tâm an lạc, gia đình hòa thuận, tổ tiên được quá vãng Tây Phương.
 

 

ĐĐ. Thích Bửu Thành - Tác Pháp cúng dường tại các trường hạ

Tại mỗi trường hạ, Đại đức trưởng đoàn cùng Chư Tôn Đức Tăng và Phật tử lễ Phật, vấn an sức khỏe Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni Ban Chức Sự, sách tấn Chư hành giả An Cư luôn tinh tấn tu học để được viên mãn trong ba tháng. Chuyến đi cũng tạo duyên lành cho Quý Phật tử gieo trồng phước điền, góp phần hộ trì Tam Bảo, động viên Chư Tăng, Ni an tâm tu học, là nhân tố quan trọng cho Phật giáo hôm nay và ngày mai.

Kết thúc chuyến đi cúng dường trường hạ, Đại đức Trụ trì cũng không quên giải thích cho Phật tử hiểu thêm về việc an cư kiết hạ “….Người xuất gia theo lời Phật dạy sau 9 tháng vân du hóa độ, thực hiện tinh thần hoằng pháp lợi sanh, vào 3 tháng mùa mưa phải trở về trú xứ cấm túc An Cư, trau dồi giới đức, đồng thời hạn chế đi lại để không dẫm đạp lên các loài côn trùng, thể hiện tinh thần Từ Bi của Đạo Phật. Pháp An Cư là phương pháp tu học không chỉ dành cho người xuất gia “Thúc liễm thân tâm, Tiến tu Đạo nghiệp” mà còn là cơ hội để hàng Phật tử tại gia tu bồi phước điền, gieo trồng chủng phước duyên lành lên ba ngôi Tam Bảo….”. Đồng thời, Đại đức Thích Bửu Thành cũng gửi lời cảm niệm công đức đến các Phật tử như anh Nguyễn Văn Thuận (Công ty Thiên Thuận Phát Vina - Quận 12), anh Nguyễn Xuân Thắng (Công ty Cafe An Thái - Quận Tân Phú), PT. Nguyễn Thị  Minh Tuyết (Huỳnh Kim), PT. Nguyễn Thị Tiến (Quận Tân Phú) … đã đồng hành cùng Chùa Bửu Châu trong chuyến đi này. Chuyến đi của đoàn đã thành tựu viên mãn, để lại nhiều cảm xúc, niềm vui, niềm hỷ lạc đối với tất cả.

Một số hình ảnh chuyến đi
 
Tin & ảnh: Tâm Cường - Vỹ Hoàng

 • Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 200
  Ngay tuần thứ 2 của tháng 6, hàng loạt thiết bị mới được trình làng, sẵn sàng cho mùa mua sắm hè năm nay. Dưới đây là những cái tên mới được giới thiệu gần đây.
 • Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 120
  Tôi gặp anh trong một buổi chiều trời sắp chuyển mưa, anh tài xế xe ôm với nụ cười xởi lởi đặc trưng của các bác tài Uber. Bất ngờ ở chỗ anh chính là… bảo vệ chung cư mà tôi đang ở! “Hết ca trực anh làm thêm ấy mà. Mỗi ngày anh làm bảo vệ 8 tiếng, xong chạy Uber chừng 6 tiếng hơn gì đó”. Anh cười tỉnh queo như thể làm việc 14 tiếng một ngày chẳng là gì.
 • Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 127
  Liên tiếp vài tuần trở lại đây, một nhóm người nước ngoài xuất hiện tại TPHCM và dùng thẻ giả để đi đánh lừa các cửa hàng bán đồ công nghệ nhằm chiếm đoạt tài sản. Chủ cửa hàng và các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm công nghệ cần thận trọng.
 • Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 120
  Diễn đàn Quốc tế về Công nghiệp Hạt nhân lần thứ IX ATOMEXPO 2017 do Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga ROSATOM tổ chức tại Moscow đã được khai mạc vào ngày 19/06/2017 vừa qua. Đây được coi là diễn đàn doanh nghiệp và triển lãm lớn nhất thế giới, nơi sẽ diễn ra các thảo luận về hiện trạng và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp hạt nhân. Chủ đề chính của diễn đàn năm nay là Công nghệ nguyên tử - An toàn, Môi trường, Ổn định.