Top

tin tuc ngay nay

Lễ huý kỵ lần thứ 6 cố HT. Thích Định Quang

Thứ 6 | 09/06/2017
Vào ngày 07/06/ 2017 (nhằm 13/05 năm Đinh Dậu) tại Tổ Đình Thiên Thai (xã Tam Phước, huyện Long Điền, tỉnh BRVT), Đại đức Thích Chơn Tánh - Trụ trì chùa Phước Linh, cùng môn đồ pháp quyến long trọng tổ chức lễ Húy kỵ tưởng niệm lần thứ 6 Tôn sư Hòa thượng Thích Định Quang.

Các vị HT chứng minh trong buổi lễ

Chứng minh tham dự buổi lễ có: HT. Thích Định Minh - viện chủ chùa Phước Linh, HT. Thích Thiện Phước - trụ trì chùa Thiên Hưng cùng Chư tôn thiền đức Tăng, Ni trong BTS PG huyện Long Điền, trụ trì các tự viện và quý Phật tử đến từ các đạo tràng trên địa bàn tỉnh BR-VT và các tỉnh lân cận cùng về tưởng niệm cố Hòa thượng Thích Định Quang.


Tại buổi lễ, sau nghi thức niêm hương tưởng niệm của chư tôn đức Tăng Ni. Đại đức Thích Chơn Tánh đã cung tuyên tiểu sử của cố HT.Thích Định Quang. 
 

ĐĐ. Thích Chơn Tánh - Trụ trì chùa Phước Linh

".....Trên cương vị nào Người cũng tận tụy hết lòng hoàn thành xuất sắc các công việc được giao phó, cùng chung sức xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, khéo vận dụng phương tiện đưa đạo vào đời, góp phần xây dựng đất nước thanh bình thịnh vượng, làm sáng đạo trong đời, phát huy truyền thống yêu nước ngàn đời của Phật Giáo Việt Nam.Do công đức đóng góp to lớn, nên Người đã được Nhà nước các cấp Chính Quyền Mặt Trận, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam trao tặng những phần thưởng cao quý.... Ngày 13/05/2011 Hoà thượng đã giông buồm ra khơi, thả thuyền về nơi Phật cảnh, nơi cõi Niết Bàn ưu du bất diệt. Bảo tháp của Ân Sư được Môn đồ tứ chúng tôn trí tại Tổ Đình Thiên Thai."
 

HT. Thích Thiện Phước ban đạo từ

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Phước thay mặt cho chư tôn đức tán thán những công lao mà cố HT.Thích Định Quang cả một đời đóng góp cho đạo pháp và dân tộc.

 Một số hình ảnh tại buổi lễ:
 
tin & ảnh: Tâm Cường - Vỹ Hoàng

 • Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 200
  Ngay tuần thứ 2 của tháng 6, hàng loạt thiết bị mới được trình làng, sẵn sàng cho mùa mua sắm hè năm nay. Dưới đây là những cái tên mới được giới thiệu gần đây.
 • Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 120
  Tôi gặp anh trong một buổi chiều trời sắp chuyển mưa, anh tài xế xe ôm với nụ cười xởi lởi đặc trưng của các bác tài Uber. Bất ngờ ở chỗ anh chính là… bảo vệ chung cư mà tôi đang ở! “Hết ca trực anh làm thêm ấy mà. Mỗi ngày anh làm bảo vệ 8 tiếng, xong chạy Uber chừng 6 tiếng hơn gì đó”. Anh cười tỉnh queo như thể làm việc 14 tiếng một ngày chẳng là gì.
 • Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 127
  Liên tiếp vài tuần trở lại đây, một nhóm người nước ngoài xuất hiện tại TPHCM và dùng thẻ giả để đi đánh lừa các cửa hàng bán đồ công nghệ nhằm chiếm đoạt tài sản. Chủ cửa hàng và các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm công nghệ cần thận trọng.
 • Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 120
  Diễn đàn Quốc tế về Công nghiệp Hạt nhân lần thứ IX ATOMEXPO 2017 do Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga ROSATOM tổ chức tại Moscow đã được khai mạc vào ngày 19/06/2017 vừa qua. Đây được coi là diễn đàn doanh nghiệp và triển lãm lớn nhất thế giới, nơi sẽ diễn ra các thảo luận về hiện trạng và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp hạt nhân. Chủ đề chính của diễn đàn năm nay là Công nghệ nguyên tử - An toàn, Môi trường, Ổn định.