Top

tin tuc ngay nay

Lễ khánh tuế lần thứ 85 Hòa thượng Thích Định Minh - Viện chủ Phước Linh cổ tự

Thứ 2 | 10/07/2017
Chiều ngày 09/07/2017 (nhằm ngày 16/06/ Đinh Dậu) tại Phước Linh Cổ Tự (số 44 xã Tam Phước, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) Tăng chúng và Phật tử bổn tự đã long trọng tổ chức lễ mừng thọ tròn 85 tuổi cho tôn sư là Hòa thượng Thích Định Minh – Nguyên trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh BRVT, Trưởng ban bếp ăn tình thương bệnh viện Bà Rịa, viện chủ chùa Phước Linh.


ĐĐ. Thích Chơn Tánh đại diện tứ chúng đệ tử dâng lời chúc thọ


Trong không khí trang nghiêm, đầy xúc cảm, ĐĐ. Thích Chơn Tánh – trụ trì chùa Phước Linh đại diện tứ chúng đệ tử dâng lời chúc thọ, nói lên công đức của Hòa thượng bổn sư, và mong Hòa thượng cửu trụ Sa bà để tiếp tục dắt dìu hàng hậu học.

“… Ân giáo dưỡng một đời nên huệ mạng

Nghĩa ân sư muôn kiếp khó đáp đền.

Tình thương của Thầy như tùng, bách sừng sừng giữa nắng mưa, vững chảy với thời gian và không gian bất tận, để ươm mầm tri thức cho chúng con, che chở chúng con khôn lớn từng ngày với bao hương vị ngọt ngào của từ bi và trí tuệ.Thầy đã từng bảo chúng con rằng với xã hội hiện nay ta phải Thông suốt hiểu sâu và thực hành tinh thần Bồ Tát đạo, tự giác - giác tha là tông chỉ cứu cánh…”
 

đại diện Phật tử dâng lời chúc thọ

Trong buổi lễ hàng Tăng Ni, Phật tử dâng lên lời tri ân cảm niệm ân đức sâu dày của Hòa thượng và kính chúc những lời chúc tốt đẹp nhất.
 

HT. Thích Định Minh ban đạo từ tại buổi lễ

Trong niềm hoan hỉ với chúng đệ tử Hòa thượng đã nhắc lại những kỷ niệm khó quên trong suốt những năm hành đạo và công tác Phật sự. Hòa thượng đã thuyết bài pháp ngắn nói về đạo hiếu và ý nghĩa ngày sinh nhật cho hằng chúng đệ tử “…tất cả chúng ta là người Việt Nam, sống trong một nền văn hóa Á Đông, nặng lời gia đình mà đượm tình hiếu đạo, vì thế trong nếp sống hàng ngày của dân Việt, hình ảnh ông bà cha mẹ chính là những hình ảnh thiêng liêng cao quý nhất trong gia đình. Vì thế, để làm sao cho đến mãi mãi ngàn sau đi nữa, những lời ca tiếng hát nhắc nhủ của tiền nhân, bằng những câu chuyện hết sức gọn gàng dân dã là những bài học ông bà cha mẹ chúng ta luôn luôn nhắn nhủ đàn hậu duệ sau này hãy giữ gìn gia tài hiếu đạo, vì đây là những giá trị vô cùng cao quý…Từ ngàn xưa các bậc tiền nhân đã nhắc nhở con cháu sau này phải luôn luôn giữ tròn hiếu đạo với ông bà cha mẹ và khắc cốt ghi tâm công ơn sinh thành dưỡng dục lớn lao mà ông bà cha mẹ đã ban tặng cho chúng ta…. Hòa thượng chia sẻ Đạo Phật đề cao tinh thần Hiếu đạo, trong kinh Đức Phật dạy “Tâm hiếu chính là tâm Phật, hạnh hiếu chính là hạnh Phật”, “đặc biệt, Đức Phật của chúng ta không bao giờ khuyên tín đồ chỉ thờ Ngài mà đừng thờ ông bà cha mẹ, Ngài cũng không dạy mọi người chỉ nhớ đến Ngài mà đừng nhớ đến ông bà cha mẹ. Ai biết ăn ở có hiếu với ông bà cha mẹ chính là người đó đã giữ Giới của Phật, ai bất hiếu với ông bà cha mẹ người đó đã vi phạm vào Giới luật của Phật”. Vì vậy, Hòa thượng mong rằng mỗi người Phật tử hãy luôn giữ trọn vẹn tinh thần Hiếu đạo, và sẽ chỉ cho những thế hệ sau này biết thế nào là Đạo Hiếu của người con người cháu….”.

Buổi lễ thành tựu viên mãn kết thúc trong niềm hoan hỉ vô biên.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Tâm Cường - Vỹ Hoàng

 • Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Loạt đồ công nghệ mới được trình làng trong tháng 6
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 213
  Ngay tuần thứ 2 của tháng 6, hàng loạt thiết bị mới được trình làng, sẵn sàng cho mùa mua sắm hè năm nay. Dưới đây là những cái tên mới được giới thiệu gần đây.
 • Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Gặp người cha một ngày chạy xe ôm hàng trăm cây số để lo cho hai con
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 124
  Tôi gặp anh trong một buổi chiều trời sắp chuyển mưa, anh tài xế xe ôm với nụ cười xởi lởi đặc trưng của các bác tài Uber. Bất ngờ ở chỗ anh chính là… bảo vệ chung cư mà tôi đang ở! “Hết ca trực anh làm thêm ấy mà. Mỗi ngày anh làm bảo vệ 8 tiếng, xong chạy Uber chừng 6 tiếng hơn gì đó”. Anh cười tỉnh queo như thể làm việc 14 tiếng một ngày chẳng là gì.
 • Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Cảnh giác kẻ gian dùng thẻ tín dụng giả mua đồ công nghệ cao
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 131
  Liên tiếp vài tuần trở lại đây, một nhóm người nước ngoài xuất hiện tại TPHCM và dùng thẻ giả để đi đánh lừa các cửa hàng bán đồ công nghệ nhằm chiếm đoạt tài sản. Chủ cửa hàng và các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm công nghệ cần thận trọng.
 • Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Diễn đàn ATOMEXPO 2017 khai mạc tại Moscow
  Thứ 6 | 28/07/2017 - Lượt xem: 124
  Diễn đàn Quốc tế về Công nghiệp Hạt nhân lần thứ IX ATOMEXPO 2017 do Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga ROSATOM tổ chức tại Moscow đã được khai mạc vào ngày 19/06/2017 vừa qua. Đây được coi là diễn đàn doanh nghiệp và triển lãm lớn nhất thế giới, nơi sẽ diễn ra các thảo luận về hiện trạng và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp hạt nhân. Chủ đề chính của diễn đàn năm nay là Công nghệ nguyên tử - An toàn, Môi trường, Ổn định.